Học tiếng Anh đòi hỏi rất nhiều công sức. Nhưng học viên có thể tìm ra những phương pháp riêng biệt để vượt qua tất cả các thử thách trong quá trình học và đồng thời nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Sau khi học hết kiến thức nền của tiếng Anh, học viên có nhu cầu học nâng cao nhằm cải thiện hơn nữa kỹ năng của mình. Đây là giai đoạn mà người học phải tìm hiểu sâu hơn về các yếu tố góp phần nói tiếng Anh thành thạo đồng thời nâng cao vốn hiểu biết về ngôn ngữ thông qua nói, đọc và viết. Để học giao tiếp tiếng Anh nâng cao, hãy làm theo các bước hữu ích sau:

1. Tìm nguồn học liệu tốt hơn

Để cải thiện kỹ năng, bạn cần tìm được nguồn học liệu tốt hơn các tài liệu học tập thông thường. Các tài liệu được sử dụng cho kỹ năng đọc, nói và viết cần được nâng độ khó theo thời gian. Như vậy thì bạn mới có thể đạt đến những trình độ ngày càng cao của loại ngôn ngữ này. Điều này cũng bao gồm nâng dần độ khó của các khóa học bạn tham gia. Nên chọn một khóa học nâng cao sau khi hoàn thành các khóa tiếng Anh cơ bản. Không nên lãng phí thời gian để đọc, viết hoặc nói cùng một tài liệu hoặc tìm hiểu các khái niệm tương tự quá nhiều lần.

2. Nghe và ghi chép lại

Khả năng nhận thức là một kỹ năng quan trọng khi học bất kỳ một ngôn ngữ mới nào. Mỗi học viên cần nhận biết được từ ngữ trong các giọng phương ngữ phổ biến. Để thực hành, bạn có thể bắt đầu nghe tiếng Anh bằng nhiều giọng khác nhau. Trong khi nghe, hãy ghi chép lại mọi thứ nghe được. Điều này có nghĩa là bạn cần viết ra những câu đã nghe. Thực hành phương pháp này có thể cải thiện khả năng hiểu các từ vựng, cấu trúc ngữ pháp phức tạp và thậm chí là các phương ngữ khác nhau.

3. Bắt đầu sử dụng các cấu trúc ngữ pháp nâng cao

Thay vì chỉ viết một vài email hoặc tin nhắn văn bản văn bản, hãy làm nhiều hơn thế. Để đạt đến trình độ tiếng Anh cao hơn, bạn cần các cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn. Nhiều quy tắc và hình thức ngữ pháp đòi hỏi phải kiên trì luyện tập, vì vậy bạn cần bắt đầu sử dụng thì quá khứ và thì tương lai khi viết và nói. Ngoài ra, cũng cần dùng các câu điều kiện, thì tiếp diễn, các câu mệnh lệnh và các cấu trúc ngữ pháp nâng cao khác. Cần thực hành bước này càng nhiều càng tốt vì trong cuộc sống hàng ngày bạn có rất ít cơ hội để sử dụng được nhiều các cấu trúc ngữ pháp nâng cao. Điều này giúp bạn không bị hạn chế về các kỹ năng ngôn ngữ.

4. Bổ sung các từ khó vào vốn từ của mình

Cùng với ngữ pháp, thì từ vựng cũng cần phải cải thiện để có thể giao tiếp ở cấp độ cao hơn. Không có gì xấu khi sử dụng các từ đã được học và thực hành. Nhưng bên cạnh đó, bạn cũng cần phải thử thách bản thân bước ra khỏi vùng an toàn của mình. Sử dụng các từ khó là một lựa chọn thông minh để có thể cải thiện kỹ năng ngôn ngữ. Không cần thiết phải học quá nhiều từ mới một lúc. Đơn giản chỉ cần bắt đầu với một từ mới, sau đó tiếp tục học thêm từng từ một. Hãy xem các cuộc phỏng vấn, phim ảnh và chương trình truyền hình để học thêm các từ “độc”. Ghi lại ra giấy và áp dụng khi nói.

5. Không ngừng luyện tập phát âm

Học thêm các cấu trúc ngữ pháp mới và từ vựng liên quan mật thiết đến phát âm, vì vậy người học tiếng Anh cần không ngừng luyện tập phát âm. Bắt đầu bằng cách tìm hiểu cách phát âm chính xác của các từ mới, sau đó thực hành phát âm từng từ một. Sau đó, luyện phát âm những từ đó trong câu. Điều này giúp người học có được sự thành thạo trong kỹ năng mà họ mong muốn khi học tiếng Anh nâng cao. Cách tốt nhất để học phát âm là nghe những người giỏi tiếng Anh. Vì vậy, nên tìm các nguồn học liệu giúp bạn tìm ra cách phát âm chính xác của từ. Nghe kỹ và bắt chước cách phát âm đó cho đến khi bạn phát âm được một cách hoàn hảo. Kiến thức cơ bản là chỉ là bước đệm giúp học viên bắt đầu học ngôn ngữ, do đó học viên cần đặt mục tiêu nhắm đến một cách tiếp cận chuyên sâu khi muốn học tiếng Anh giao tiếp nâng cao. Đây là lý do tại sao việc áp dụng các bước như trên là hoàn toàn cần thiết. Thực hiện từng bước một sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn mà không phải quá vất vả để chinh phục những thách thức về cấu trúc ngữ pháp, từ vựng hay phát âm nâng cao. Hãy tìm kiếm cho mình một trung tâm giảng dạy tiếng Anh chuyên nghiệp trực tuyến và bắt đầu trải nghiệm những lợi ích mang lại ngay hôm nay.