Anh và tôi đã đi du lịch rất nhiều nơi, đi chùa cầu nguyện, ngắm hoàng hôn và đi dạo trên biển đêm, đi về quê câu cá bằng ghe, đi bắt ốc mò cua… Anh không tin anh đã rời xa tôi và tôi cũng như vậy. Tôi nói rằng tôi không muốn dựa vào ai vì nếu anh làm cho tôi có thói quen xấu anh bắt buộc chở tôi đi cả đời này. Anh nói rằng: “Hãy tựa vào vai anh, anh sẽ không bao giờ làm em cần phải buồn như thế, anh sẽ mãi yêu em đến hết cuộc thế này, sẽ chở che cho em, sẽ làm cho em vui và hạnh phúc em à! Anh chấp nhận vô điều kiện anh bảo anh sẽ chở em đi cả đời này và che chở cho em cả đời này. Chúc cho các các bạn chưa tìm thấy tình yêu của mình sẽ tìm thấy nửa kia hạnh phúc, những ai đang yêu nhau hãy nâng niu và trân trọng tình cảm của mình. Trời mùa hè nắng gay gắt cái nắng của đất nước gần đường xích đạo, mặt trời chiếu sáng xuyên qua từng cành cây ngọn cỏ làm chói mắt những người khách bộ hành.

Khi chúng tôi quen nhau thử thách đầu tiên là anh gặp lại sức bạn trai cũ của tôi, người đã đang tâm bỏ tôi chạy theo một cuộc tình khác, nhịn nhường như anh vẫn chưa buông tha tôi anh vẫn còn muốn níu kéo tôi quay trở về bên anh mặc dầu anh không còn yêu tôi nữa. Cám ơn anh người đầu cách giặt ghế sofa tại nhà tiên yêu em! Ngày tiễn tôi ra sân bay anh như chết lặng đi, những giây phút gần kề khi tôi lên máy bay rời xa anh nửa vòng trái đất, thời kì như ngưng đọng đầu óc tôi không có bất kỳ khái niệm nào, hạnh phúc dễ hiểu nhưng cùng với tôi sao khó khăn quá. Khi tôi đặt chân đến một đất nước hoàn toàn xa lạ này nỗi buồn trong tôi càng trào dâng dữ dội hơn bao giờ hết tôi muốn về bên anh ở bên anh nhưng hiện thời tôi chẳng thể.

Và mong cho tình yêu của anh và em ngày càng vững bền mặc dù xa cách nhau nhưng vẫn luôn yêu nhau anh nhé. Trời về khuya, ngoài sân mưa lất phất, tiếng côn trùng gọi nhau trong đêm tĩnh mịch càng hiện rõ, bỗng tôi giật thột vì tiếng chuông điện thoại reo vang, bài hát tôi yêu thích vang lên trong đêm khuya “Take me to your heart”. Quản lý:vậy em cứ để tên và số điện thoại lại đây, anh sẽ cho người đến sửa ngay. Hằng ngày anh vẫn đọc cho tôi nghe những câu chuyện tình dự thi, anh nói “sao em không viết về chuyện tình của chúng mình, anh sẽ lại đọc cho em nghe”, anh à: em viết một mai, anh hãy lại đọc cho em nghe nhé nhưng lần này là đọc chính câu chuyện của chúng mình. Tôi những tưởng rằng mình sẽ cần phải cô độc bước trên con đường đời nhưng không giờ đây tôi có anh, anh luôn bên cạnh tôi dõi theo từng bước tôi đi. Một lần nữa tôi phải đối mặt với sự xa cách anh, nỗi đau xâu xé con tim mình nhưng tôi bắt buộc nên ra đi. Chuyện tình cảm của tôi diễn ra giống phim dài tập của Hàn Quốc mà tôi vẫn thường thích xem nhưng quả là khi đóng vai nhân vật chính rất khó khăn cùng với tôi.