Chuyên trang về du lịch của Mỹ Thrillst đã có bào đánh giá về các địa điểm đang tới nhất của các nước Đông Nam Á làm tài liệu tham khảo cho du khách. Trong đó, vịnh Lan Hạ Việt Nam  được nhắc tới như một điểm tới đẹp nhất tại Việt Nam trong mùa hè này.

bãi tắm cát bà
Bãi tắm ở Cát Bà

Khi đi du lịch khắp Đông Nam Á, bạn sẽ k thể nào thiếu cảm giác FOMO bởi có rất nhiều địa điểm đáng tới. Việc tìm kiến một điểm đến cũng đủ lam một thử thách và một điều mà tác giả bài đánh giá luôn gặp phải trong suốt 2 tháng xách ba lô của mình.

11 quốc gia Đông Nam Á được bao phủ rải rác bởi rừng nhiệt đới và sông. Các ngôi đền cổ và cả những toà nhà chọc trời hiện đại. Nền ẩm thực phong phú làm từ các món ăn đường phố đến những quán bán rong…

40 di sản thế giới được UNESCO công nhận, thât k dễ dàng để thu hẹp điểm thu hút khi đến thăm các quốc gia có tài sản văn hoá phong phú này.

Vịnh Lan Hạ được coi là điểm đáng tới nhất tại Việt Nam

Riêng tại Việt Nam, vịnh Lan Hạ là điểm đến được tác giả ưu tiên lui tới. Tại đây có khoảng 200 ngôi nhà nổi trên nước có từ hàng ngàn năm trước. Ngoài ra vịnh có hàng trăm hòn đảo trong đó Cát Bà là đảo lớn nhất. Du khách có thể thuê thuyền để khám phá hoặc dành cả ngày để tắm biển. Vùng lân cận cũng có nhiều điểm lưu trú, khu đô thị kiểu mới du khách có thể dành 1 thời gian tại đây để khám phá.

Leonardo DiCaprio đã chia sẻ đoạn video do nhà quay phim Toby Harriman ghi lại toàn cảnh vịnh Lan Hạ từ trên cao.

Vịnh nằm ở phía Nam vịnh Hạ Long  có diện tích hơn 7.000ha. Trong đó bao gồm quần đảo khá hoang sơ với khoảng với khoảng 400 hòn đảo lớn nhỏ nằm dày đặc tạo nên bức tranh thiên nhiên khổng lồ. Được mệnh danh là thiên đường biển ẩn mình tại Việt Nam. Vùng nước trong vắt ở bãi Vạn Bội, đảo Sến, đảo Cù, đảo Khí.. hoà với rạn san hô và thảm thực vật tạo nên bức tranh thiên nhiên sinh động.

Dự án mới xây dựng ở Cát Bà

Được ví như “thiên đường bị bỏ quên” vì chưa được khai thác du lịch xứng với vị thế của mình. Hiện đang có tập đoàn Vinaconex đầu tư xây dựng khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Cát Bà Amatina. Cát Bà Amatina có tổng diện tích lên đến 172.38 ha. Dự án có tổng mức đầu tư lên đến 10.941,88 tỷ đồng (Thông tin theo giấy chứng nhận kinh doanh lần 3). Với mục tiêu hình thành một khu đô thị du lịch kiểu mới hiện đại bậc nhất. Góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội, thay đổi bộ mặt du lịch TP Hải Phòng và cả nước. Với hệ thống hạ tầng tiện ích chuẩn mực

Du khách đến với vịnh Lan Hạ có nhiều trải nghiệm như chèo thuyền kayak, lặn biển, câu cá, đánh bát hải sản trực tiệp ở các làng chài , cắm trại đêm,…

Xem thêm