Một thiết bị quan trọng mà bất kì nhà kho nào nếu muốn tăng hiệu suất lưu trữ đều phải lắp đặt đó chính là kệ kho hàng. Chúng giúp giải quyết bài toán chứa được nhiều hàng hóa trong một diện tích không lớn. Nhờ vậy, bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí khi không cần mở rộng mặt bằng.

(Nguồn: tapdoanonetech)

Kệ kho hàng là gì? Một số loại kệ được sử dụng nhiều hiện nay

Kệ kho hàng là một vật dụng được sản xuất từ các nguyên liệu như sắt, thép có chức năng chứa đựng, sắp xếp hàng hóa hay các vật dụng của một đơn vị một cách ngăn nắp, tiết kiệm không gian diện tích cho đơn vị.

Thiết bị lưu trữ này không chỉ giúp tối ưu không gian kho hàng, bảo quản hàng tốt hơn mà còn thuận tiện cho việc xuất nhập hàng hóa của đơn vị, giúp đơn vị tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả.

Những chiếc kệ thế này có rất nhiều kiểu dáng kích thước và tải trọng. Đây được coi là một trong những phương pháp hữu hiệu để tối ưu hóa không gian kho hàng.

Kệ kho hàng là giải pháp chứa hàng hữu hiệu
Kệ kho hàng là giải pháp chứa hàng hữu hiệu

Các loại kệ kho hàng hiện nay đang bán chạy:

  • Kệ sắt v lỗ để hàng nhẹ
  • Kệ kho trung tải để hàng trung bình
  • Kệ tải trọng nặng với nhiều mẫu kệ khác nhau như kệ selective, kệ double deep, kệ drive in,…

Mỗi mẫu kệ có một đặc điểm khác nhau, hiệu suất tối ưu hàng hóa khác nhau. Bạn có thể tham khảo chi tiết tại: https://tapdoanonetech.com/ke-kho-hang

Lợi ích khi sử dụng kệ kho hàng trong doanh nghiệp

Kệ giúp kiểm soát hàng hóa trong nhà kho hiệu quả

Với thiết kế thông minh, kệ chứa hàng giúp cho các doanh nghiệp kiểm soát lượng hàng hóa trong kho một cách hiệu quả hơn. Hàng hóa sẽ được phân loại một cách hợp lý, khoa học. Từ đó việc quản lý được thêm phần chặt chẽ và chính xác hơn.

Đồng thời, với việc sử dụng kệ chứa hàng sẽ giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được nhân công và sức lao động.

Kệ giúp chứa hàng hiệu quả
Kệ giúp chứa hàng hiệu quả

Lấy hàng nhanh chóng và thuận tiện

Một trong những lợi ích của kệ chứa hàng trong việc quản lý nhà kho đó chính là giúp cho việc xuất hàng được chính xác hơn. Việc sử dụng kệ kho hàng sẽ giúp cho việc lấy hàng được nhanh chóng, chính xác hơn. Bởi khi hàng hóa được sắp xếp không khoa học, không ngăn nắp sẽ dẫn đến việc lấy nhầm hàng. Từ đó sẽ gây ra rất nhiều những hệ quả không tốt phía sau.

Hàng hóa trên kệ được bảo vệ và lưu trữ an toàn

Một trong những giải pháp an toàn và thông minh trong việc bảo vệ và lưu trữ hàng hóa trong kho đó chính là sử dụng kệ chứa hàng. Với việc sử dụng hệ thống kệ chứa hàng sẽ giúp cho hàng hóa tránh được các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.

Đặc biệt, sử dụng kệ chứa hàng sẽ giúp cho thời gian sử dụng của sản phẩm được thêm phần lâu hơn. Hàng hóa hạn chế bị ẩm mốc, mối mọt và giảm tình trạng thất thoát.

Hệ thống kệ kho hàng giúp tiết kiệm chi phí đầu tư

Sử dụng hệ thống kệ chứa hàng chính là một trong những biện pháp giúp nâng cao hiệu quả kinh tế mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua. Nhờ có hệ thống kệ chứa hàng trong nhà kho, các doanh nghiệp có thể tiết một một khoản chi phí khá lớn trong việc xây dựng hay thuê mướn nhà xưởng.

Với thiết kế tinh tế, linh hoạt việc quản lý cũng thêm phần dễ dàng hơn. Từ đó giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thuê nhân công làm việc. Hệ thống kệ chứa hàng giúp cho việc vận chuyển bằng xe nâng dễ dàng. Từ đó, việc tiết kiệm sức lao động và nhân công cũng thêm phần hiệu quả.

Kệ kho hàng chính là giải pháp hữu hiệu để lưu trữ hàng hóa trong kho. Chúng mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.