Đức khai triển rộng rãi chính sách hỗ trợ cho chương trình du học nghề đức, mức lương quyến rũ cho ngành nghề điều dưỡng do với thể thiếu hàng trăm nghìn nhân sự vào năm 2035.

thành ra, ví như học trò, sinh viên muốn đeo đuổi nghề này, mang thể tuyển lựa du học tại Đức để có trải nghiệm học tập, thời cơ việc làm cho tốt mang tầm giá tiết kiệm hơn.

“Khát” nhân lực điều dưỡng

Theo Viện nghiên cứu kinh tế Đức Köln, tính đến năm 2035, nước Đức với thể cần đến sắp 500.000 viên chức điều dưỡng. Cùng lúc, dưới tác động của Covid 19, “cơn khát” nhân công y tế trong đó với điều dưỡng viên càng gia nâng cao rõ rệt. Do đó, dù dịch bệnh vẫn tiếp tục, những chuyến bay chở học viên hệ học nghề điều dưỡng sang Đức vẫn diễn ra đều đặn.

tuy nhiên, Văn phòng Báo cáo Liên bang cũng dự đoán nhu cầu tiêu dùng dịch vụ chăm nom sẽ gia tăng hơn phổ thông so mang khoảng 3,4 triệu người vào năm 2017. Vào năm 2060, Báo cáo này nâng cao lên khoảng 4,53 triệu người trên khắp nước Đức bởi tuổi thọ trung bình tại Đức nâng cao cao, chất lượng nhà sản xuất săn sóc y tế ngày càng phải chăng.

Chính sách tương trợ cho người học điều dưỡng

Do nhu cầu về nhân công ngành điều dưỡng càng ngày càng to, nhân công trong nước ko đủ đáp ứng nên Chính phủ Đức đã vun đắp đa dạng chính sách để lôi kéo công nhân trong khoảng các nước, bao gồm: miễn đầy đủ học phí chỉ mất khoảng học nghề; nhận trợ cấp ngay chỉ mất khoảng học; cơ hội việc làm ổn định – không lo thất nghiệp sau lúc ra trường; tạo thời cơ thăng tiến rộng mở; áp dụng chính sách định cư, nhập tịch thông thoáng…

Hơn hết, điều dưỡng cũng là một trong các nghề với mức lương quyến rũ. Theo Con số của Văn phòng Báo cáo Liên bang, các người lao động sở hữu tay nghề cao làm cho việc toàn thời kì trong các bệnh viện, thí dụ như điều dưỡng, sở hữu tổng thu nhập năm 2020 rộng rãi hơn 32,9% so mang năm 2010. Mức lương nhàng nhàng của nhân viên điều dưỡng tại nước này nghiêng ngả từ 3200 tới 3700 EUR tháng trước thuế (khoảng 90-100 triệu đồng), tùy từng bang, vị trí và kinh nghiệm làm cho việc

Hình thức tập huấn linh hoạt

Người đã mang bằng tại Việt Nam với thể tham dự “Chuyển đổi bằng điều dưỡng” phê duyệt sự trợ giúp của các tổ chức trả lời để không hề học lại từ đầu tại Đức. Hiện, tại Việt Nam có công ty triển khai chương trình này.

“Chuyển đổi bằng điều dưỡng” là chương trình vừa học, vừa khiến cho sở hữu lương, dành riêng cho lực lượng đối tượng rẻ nghiệp cao đẳng, đại học chuyên lĩnh vực điều dưỡng tại Việt Nam. Do bằng cấp tại VN được Chính phủ Đức công nhận nên du học sinh chỉ mất thời gian học chuyển đổi tại Đức trong khoảng 6 tháng đến một năm thay vì 3 năm so có những chương trình học khác trên thị trường.

Mức trợ cấp trong thời gian học nghề tối thiểu 2.000 Euro (khoảng 56 triệu đồng). Sau thấp nghiệp, du học sinh được nhận bằng Krankenpflege (tương đương bằng Cao đẳng điều dưỡng đa khoa) với trị giá quốc tế và trở nên điều dưỡng viên giỏi, với việc khiến ổn định, mức lương hai.500 – 3.200 Euro (khoảng 70-90 triệu đồng) trước thuế.