Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều khu công nghiệp mọc lên và đi vào hoạt động, do đó nhu cầu sản xuất cũng như quá trình hiện đại hóa của đất nước ngày càng lớn mạnh hơn. Đi kèm với vấn đề phát triển kinh tế thì tình hình ô nhiễm môi trường tại các khu công nghiệp hiện nay cũng rất báo động.

Vậy biện pháp giải quyết ô nhiễm môi trường tại các khu công nghiệp hiện nay như thế nào ? Xử lý nước thải công nghiệp ra sao ? Xin mời các bạn theo dõi qua nội dung bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.Nhiều yếu kém trong xử lý nước thải khu công nghiệp

Thực trạng nguồn thải ô nhiễm tại các khu công nghiệp tại Việt Nam

Ngày nay các khu công nghiệp đóng góp rất nhiều cho phát triển đất nước, phát triển kinh tế, tạo việc làm, nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống của người dân.

Xét về mặt môi trường, việc tập trung các cơ sở sản xuất trong khu công nghiệp sẽ nâng cao hiệu quả xử lý nước thải, đồng thời cũng giảm chi phí cho doanh nghiệp về chi phí đầu tư cho hệ thống xử lý nước thải, giảm chi phí xử lý môi trường trên đơn vị chất thải. Ngoài ra, công tác quản lý môi trường tại các cơ sở sản xuất trong các khu công nghiệp cũng trở nên dễ dàng hơn.

Phần lớn các khu công nghiệp hiện nay phát triển sản xuất mang tính đa ngành, đa lĩnh vực, vì thế môi trường có tính phức tạp khá cao. Công tác xây dựng và giám sát các cơ sở sản xuất và các hoạt động cảu các khu công nghiệp sẽ khó khăn hơn, cho bên chất lượng công trình và công nghệ xử lý nước thải cần phải đầu tư nhiều, mang tính đồng bộ.

Nguồn thải phát sinh từ các khu công nghiệp mặc dù tập trung nhưng lượng thải là rất lớn, trong khi đó việc quản lý còn rất nhiều hạn chế, vi phạm ảnh hưởng từ nguồn thải của các khu công nghiệp là đáng kể.  Do vậy, đánh giá các công tác bảo vệ môi trường tại các khu công nghiệp hiện nay là một trong những vấn đề cần nhiều sự quan tâm của các ban ngành đoàn thể, giảm tối đa tác động của các khu công nghiệp đến môi trường tiếp nhận và sức khỏe của con người.

>> Xem thêm: 9 điều cần biết về hệ thống xử lý nước thải

Giải pháp xử lý nước thải khu công nghiệp cùng SGE

Để xử lý nước thải hiệu quả thì phải tính toán rất kỹ và áp dụng công nghệ, phương pháp xử lý nước thải tiên tiến, vì thế người thực hiện phải có kỹ năng chuyên môn cao, am hiểu tính chất nguồn thải và có biện pháp xử lý phù hợp. Chính vì điều đó, rất nhiều doanh nghiệp không thể tự mình thực hiện mà phải hợp tác với các công ty xử lý nước thải để thay mặt thực hiện.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty chuyên xử lý nước thải, với mỗi công ty thì có chất lượng dịch vụ cũng như giá cả khác nhau. Để chọn một công ty uy tín hãy tham khảo dịch vụ của ít nhất 5 đến 10 công ty khác nhau, so sánh về giá cả, chất lượng phục vụ để tìm ra công ty có thể hợp tác cùng bạn.

SGE chúng tôi là một trong những công ty xử lý nước thải hàng đầu tại TPHCM hiện nay, với hơn 10 năm hoạt động, chúng tôi có đội ngũ nhân viên đều là kỹ sư, thạc sĩ trong ngành môi trường, am hiểu nhiều công nghệ xử lý nước thải hiện đại và tiên tiến, chắc chắn có thể giúp cho doanh nghiệp có thể giải quyết được thực trạng nguồn thải ô nhiễm phát sinh từ dự án của mình.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ và tư vấn thêm, quý doanh nghiệp có thể liên hệ với SGE chúng tôi qua địa chỉ hotline: 0909.997.365.

Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết.

>> Tìm đọc thêm: bồn rửa tay tiệt trùng y tế 1 vòi