Phương pháp rửa tay ngoại khoa được chú trọng trong các bệnh viện, phòng khám. Theo nghiên cứu khoa học vấn đề nhiễm khuẩn bệnh viện nói chung hay nhiễm trùng hậu phẩu thuật nói riêng đang là vấn đề quan tâm của Bộ Y Tế

Nếu chúng ta không chú trọng sẽ gây ra những những hậu quả nghiêm trọng trong quá trình chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân. >>> thêm sản phẩm khác: Giá thể vi sinh dạng cầu

Phương tiện trung gian gây ra lây nhiễm vi khuẩn, truyền nhiễm chính là bàn tay từ đó nó làm tăng tỷ lệ tử vong, kéo dài thời gian và chi phí điều trị.

Trong môi trường khám và điều trị bệnh là nơi hiện hữu vi khuẩn ở khắp nơi đa dạng về số lượng và chủng loại.

Bàn tay là phương tiện trung gian làm lây lan vi khuẩn từ vùng này sang vùng khác trên cơ thể người bệnh một cách nhanh chóng và làm cho con người khó kiểm soát.

Thực tế các vấn đề nhiễm khuẩn dễ lây lan qua khi người bệnh gây tổn thương, tiểu phẩu, phẩu thuật gây chảy máu cần phải chú trọng khi làm các phương pháp thủ thuật.

Chúng ta cùng tìm hiểu tầm quan trọng của rửa tay ngoại khoa

  • Nếu chúng ta năm rõ được nguyên tắc và quy trình rửa tay đúng cách thì sẽ giúp hạn chế tối đa những trường hợp nhiễm khuẩn hậu phẩu thuật. Quy định của BỘ Y TẾ tại các cơ sở y tế, các bệnh viện đang hoạt động phải đảm bảo khâu vô trùng trong khâu khám và điều trị bệnh cho các y bác sĩ và bệnh nhân điều trị.
  • Trước khi tiến hành phẩu thuật các y bác sĩ thực hiện phẩu thuật phải được sát khuẩn trước khi bước vào phòng tiến hành phẩu thuật cho bệnh nhân
  • Các dụng cụ y khoa liên quan phục vụ cho việc phẩu thuật phải được rửa vệ sinh khử trùng sạch sẽ trước khi sử dụng.
  • Các dụng cụ phục vụ để thực hiện các bước rửa tay đảm bảo vô trùng
  • Thực hiện rửa tay bằng nguồn nước tiệt trùng của Bồn rửa tay y tế tiệt trùng 1 vòi tất cả hoạt động bằng cảm ứng điện từ
  • Nên sử dụng thêm dung dịch rửa tay sát khuẩn
  • Chuẩn bị khăn rửa tay vô khuẩn

Nguyên tắc của bệnh viện trong khám điều trị, phẩu thuật ngoại khoa như sau:

 Các y bác sĩ, các điều dưỡng khi thực hiện ca phẩu thuật cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

Người trực tiếp thực hiện phẩu thuật trong phòng vô trùng không được các bệnh gây lây nhiễm như viêm đường hô hấp, trên bàn tay không có các vết viêm nhiễm hay trầy xướt ở tay. Cần rửa tay theo đúng quy trình và thứ tự để đảm bảo vô trùng tốt nhất có thể.

Tìm hiểu thêm sản phẩm: Tấm lắng lamen-Lamela

Các dụng cụ như mũ, quần áo của các Bác sĩ và bệnh nhân điều được vô trùng kỹ .

Những nguyên nhân gây ra nhiễm khuẩn, nhiễm trùng trong bệnh viện

  • Rửa tay đúng quy trình góp phần giúp cho việc điều trị mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên vẫn không thể không tồn tại những sai xót những lỗi nhỏ của một số bộ phận nhân viên y tế chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc sát khuẩn, vô khuẩn tại bệnh viện.
  • Trong quá trình thực hiện thao tác có nhiều thiếu xót như:

Thao tác rửa tay chưa đủ thời gian theo quy định

Mang nhiều đồ trang sức khi rửa tay, không sử dụng bàn chải và khăn lâu tay vô khuẩn

Không rửa tay vô khuẩn trước khi khám và điều trị bệnh

Quý khách cần tư vấn và đặt mua sản phẩm liên hệ Hotline: 0989.203.982