Theo văn hóa phong thủy, mua vàng vào ngày vía Thần Tài là để cầu tài lộc, may mắn. Cũng có người cho rằng đây là hình thức tiết kiệm thống kê giải đặc biệt theo năm của người Việt. Bài viết hôm nay của Xổ Số Thần Mèo sẽ giải thích vì sao lại nên mua vàng vào ngày Vía Thần Tài. Và cũng mách bạn những mẹo nên làm gì và không nên làm gì trong ngày này. Quan niệm mua thống kê giải đặc biệt theo năm vàng ngày vía Thần Tài. Dân gian tương truyền rằng, Thần Tài là vị Thần cai quản tiền bạc, tài lộc trên thiên đình bị rơi xuống trần gian và đem lại may mắn cho người dân. Đến ngày 10 tháng Giêng, Ngài bay thống kê giải đặc biệt theo năm về trời.  Vì thế dân gian lấy ngày này là ngày vía Thần Tài và tin rằng mua vàng vào ngày vía Thần Tài sẽ nhận được may mắn cho cả năm. Nhờ vào đó công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh. Do đó, cứ vào ngày này, người dân xếp hàng dài thống kê giải đặc biệt theo năm để mua vàng cầu may đã trở thành hình ảnh quen thuộc.

Ý nghĩa việc mua vàng ngày vía Thần Tài. Cầu may mắn. Việc mua vàng ngày vía Thần Tài có ý nghĩa tâm linh rất lớn đối với những người làm ăn buôn bán. Có nhiều người coi đây là dịp mua vàng quan trọng nhất năm. Là việc nên làm để cầu may mắn. Cầu cho tiền tài của cải của gia chủ sẽ được thần thống kê giải đặc biệt theo năm tài phù hộ cho sinh sôi nảy nở.

Hình thức tiết kiệm. Bên cạnh ý nghĩa tâm linh, việc mua vàng đầu năm cũng được coi là một hình thức tiết kiệm. Quan niệm mua vàng là kênh đầu tư và giữ tiền an toàn nhất. Hầu như trong mỗi gia đình được đều có một vài chỉ vàng đề phòng khi cần chi tiêu. Ngày nay, khi mà gửi tiền ngân hàng với lãi suất thấp hoặc cần vốn lớn và nhiều rủi ro. Đầu tư ngoại tệ thì không phải ai cũng có thống kê giải đặc biệt theo năm khả năng. Đơn giản nhất thì vẫn là mua vàng nếu muốn tiết kiệm, để dành.

Mua bao nhiêu vàng ngày vía Thần Tài mới may mắn?

Đa phần trong ngày vía Thần Tài, mọi người tới các tiệm vàng mua vàng lẻ là chủ yếu. Với những ý nghĩa thông thường như sau:

Nếu mua 1 lượng mang ý nghĩa là cầu Phúc.

Nếu mua 1 chỉ mang ý nghĩa là cầu Lộc.

Nếu mua 2 chỉ mang ý nghĩa là cầu Phát.

Nếu mua 5 chỉ mang ý nghĩa là cầu Tài.