giờ đây, có nhiều cách thức điều trị lạc nội mạc tử cung ở nữ giới. Tùy vào thực trạng của mọi người mà các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng phương pháp phù hợp nhất.

Sử dụng thuốc

các loại thuốc chống viêm như ibuprofen (Advil, Motrin) hay naproxen (Aleve) là nhiều chủng loại thuốc có tác dụng giảm đau chất lượng cao. Nhiều chủng loại thuốc này nếu không giúp làm giảm đau cũng tương tự các triệu chứng của bệnh thì chị em có thể vận dụng thêm 1 số liệu pháp hỗ trợ như:

  • Tắm hằng ngày với nước ấm
  • Dùng khăn hoặc túi chườm nóng dần lên vùng bụng để giảm thiểu các cơn đau bụng dưới
  • triển khai châm cứu, bấm huyệt hoặc massage

Sử dụng thuốc  chữa lạc nội mạc tử cung

Điều trị nội tiết

Việc áp dụng điều trị nội tiết sẽ hỗ trợ hàm lượng estrogen mà cơ thể chị em sản sinh giảm đi. Nhờ vậy cho nên các mô sẽ ít chảy máu hơn, chặn đứng tình hình viêm nhiễm nhiễm. Mặc dù vậy, cách thức này rất có thể khiến chu kỳ luân hồi kinh của chị em bị ngưng lại sau ở một thời gian nhất định.

một số loại thuốc thường được những bác sĩ chỉ định để giảm nồng độ hormone estrogen đó là:

  • Sử dụng các loại thuốc tránh thai phối hợp
  • Hoặc chị em hoàn toàn có thể sử dụng Progestin thế tuy vậy với loại thuốc này phái nữ chỉ được dùng khi có bổ nhiệm liều lượng và sự chỉ dẫn của những bác sĩ.

Phẫu thuật bảo tồn

với các trường hợp đã từng có lần điều trị bằng cách uống thuốc & điều chỉnh nồng độ nội tiết tố mà không sở hữu và nhận thấy tác dụng thì rất có thể vận dụng cách thức này. Mổ Bụng bảo tồn sẽ giúp vô hiệu hóa & tiêu diệt sự đi lên của nội mạc tử cung mà không gây ảnh hưởng tác động đến những bộ phận xung quanh.

Phẫu thuật cắt bỏ tử cung

đó là phương thức ít khi được chỉ định mặc dù vậy trong trường hợp phái đẹp từng điều trị qua vô số cách mà không có thấy gì công dụng thì đây được xem phương thức điều trị cuối.

Khi triển khai Phẫu thuật, những bác sĩ hoàn toàn có thể sẽ cắt hoàn toàn tử cung, cổ tử cung, hoặc cả buồng trứng của chị em. Lý Do là do các đơn vị này sản ra đời estrogen mà đây sẽ là yếu tố khiến các mô nội mạc tử cung hình thành & cách tân và phát triển. Cùng theo đó, nếu các mô bao quanh cũng trở thành tổn thương thì bác sĩ cũng có thể có thể thực hiện cắt bỏ.

tuy nhiên, nếu tiến hành cách thức này thì chị em cần quan tâm đến thật cẩn thận bởi nếu tiến hành cắt bỏ tử cung thì chị em sẽ không thể có thai được nữa.

Điều trị lạc nội mạc tử cung và những thông tin bạn cần hiểu rõ