Âm đạo tiết ra khí hư là một trong hiện tượng sinh lý rất thông thường với tất cả các bạn gái đã dậy thì. Dẫu thế, dựa vào những đặc điểm của khí hư (màu sắc, số lượng) bạn cũng có thể chẩn đoán một số trong những vấn đề về bệnh lý phụ khoa. Vậy mới mang thai có ra khí hư không? Nếu có thì khí hư khi mới mang thai có đặc điểm gì?

1. Khí hư là gì? Mới có thai có ra khí hư không?

trước lúc hồi đáp thắc mắc mới có thai có ra khí hư không thì tất cả chúng ta sẽ hướng đến xem khí hư là gì? Dựa trên kỹ năng và kiến thức y khoa, khí hư thường gọi bằng huyết trắng và đã được tiết ra ở vùng âm đạo dưới dạng dịch nhầy. Chất dịch nhầy thường kéo dài từ tuổi dậy thì cho đến lúc mãn kinh. Vào những ngày thường, khí hư ở âm đạo thường tiết ra không nhiều. Tuy nhiên, vào một trong những số thời gian âm đạo nhạy cảm sẽ tiết ra khí hư nhiều hơn, điển hình nổi bật như trong và sau khi quan hệ tình dục, khoảng chừng thời gian rụng trứng hoặc khi có thai.

2. Hình ảnh khí hư khi mang thai có màu gì là hiện tượng kỳ lạ bất thường?

Nếu trong khoảng thời gian mang thai, mẹ bầu thấy khí hư của bản thân mình có mặt những biểu lộ bất thường sau đây, hãy cảnh giác với những căn bệnh viêm phụ khoa & các biến chứng thai kỳ nguy hiểm:

2.1. Khí hư khi mang thai có màu trắng đục, đặc sệt

Khí hư khi mang thai có màu trắng đục, đặc sệt
Khí hư khi mang thai có màu trắng đục, đặc sệt

Nếu mẹ bầu thấy vùng kín của mình xuất hiện nhiều khí hư có white color đục, với dạng đặc sệt, đi kèm với cảm xúc ngứa ngáy, khó tính, nóng rát khi tiểu tiện thì hãy cảnh giác. Bởi lẽ hiện nay mẹ có nguy cơ bệnh viêm âm đạo khi mang thai. Đấy là bệnh lý thường gặp khi mang thai, mặc dù vậy nếu không được điều trị kịp thời, các bệnh này hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến thai kỳ của mẹ.

2.2. Khí hư có màu đục, quánh như keo & hoàn toàn có thể khô, cứng lại lúc đặt lâu

hiện tượng lạ này xảy ra do mẹ bầu bị viêm âm đạo do nấm men hoặc lưu thông khí huyết bất thường. Lúc này, nhiều mẹ bầu sẽ cảm nhận thấy vùng kín rất chi là ngứa rát & nổi một số đốm máu do âm đạo bị kích cầu. Thậm chí còn, nhiều mẹ bầu khi quan hệ vợ chồng còn tồn tại cảm hứng đau & khi đi tiểu thì có xúc cảm bỏng rát ở vùng kín.

2.3. Khí hư có màu xanh

Mắc các bệnh lây nhiễm qua con đường tình dục trong thời gian mang thai hoặc viêm nhiễm nặng tại cơ quan sinh sản là Lý Do chính gây ra hiện tượng kỳ lạ khí hư có màu xanh lá cây. Tình hình này xẩy ra trong thời kỳ mang thai khá nguy khốn. Bởi lẽ nó hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động đến sức đề kháng của mẹ và tạo ra những biến chứng nguy hại cho thai nhi.

2.4. Khí hư có màu đen

Khí hư khi mang thai có black color là 1 tình trạng đáng báo động. Nó chú ý rằng chị em đang xuất hiện nguy cơ tiềm ẩn mắc các căn bệnh phụ khoa nguy hiểm như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, có thể ảnh hưởng tác động tới sức đề kháng của mẹ & sự an nguy của con.

2.5. Ra nhiều khí hư màu trắng đục kéo dài giống trứng gà nhưng không tồn tại mùi

đó là triệu chứng cho thấy thêm mẹ đã phạm phải bệnh viêm vùng chậu khi mang thai. Khi gặp phải triệu chứng này, mẹ nên nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám & thực hiện những xét nghiệm cần thiết để phát hiện ra bệnh trong khoảng thời gian nhanh nhất.

một vài dấu hiệu của bệnh viêm vùng chậu khi mang thai là:

  • Mẹ bầu bị đau bụng dưới khi mang thai và đau khi quan hệ với chồng

  • Khí hư ra vô số, có mùi hôi giận dữ và xuất huyết phi lý khi mang thai

  • Mẹ bầu bị sốt cao, mệt mỏi

2.6. Khí hư có lẫn máu

trong những tháng đầu của thai kỳ, nếu mẹ bầu thấy khí hư có lẫn máu thì phải cực kỳ cẩn thận. Bởi lẽ đó là dấu hiệu dọa sảy thai hoặc cảnh báo rằng mẹ đang có nguy hại mang thai ngoài tử cung.

tình huống khí hư bất thường có lẫn máu trong số những tháng giữa và cuối của thai kỳ, mẹ bầu cũng cần phải thận trọng. Bởi lẽ đây là tín hiệu chú ý các biến chứng thai nhi rất chi là nguy hại, chẳng hạn như sảy thai, sinh non.

Xem chi tiết bài viết và cách  điều trị khí hư bất thường khi đang trong quá trình mang thái tốt nhất hiện nay:

[Tổng hợp] Hình ảnh khí hư khi mang thai bình thường & bất thường

https://www.tumblr.com/phunudep98/711659968871481344/t%E1%BB%95ng-h%E1%BB%A3p-c%C3%A1c-h%C3%ACnh-%E1%BA%A3nh-kh%C3%AD-h%C6%B0-b%E1%BA%A5t-th%C6%B0%E1%BB%9Dng-khi-%C4%91ang?source=share