Nhiều loại que thử viêm âm đạo được chào bán trên mạng thời hạn qua. Mặc dù thế, các chuyên gia cho rằng không tồn tại loại que nào thử được viêm âm đạo

Viêm âm đạo thử que có đúng chuẩn không?

Bây giờ, trên nhiều trang mạng, có bán không ít các sản phẩm que thử với lời quảng cáo hoàn toàn có thể đo được nồng độ Phường trong âm đạo. Theo đó xác định được môi trường âm đạo có bị đổi khác không & biết được mình có bị viêm âm đạo hay không, thay vì tìm về bác sĩ.

Viêm âm đạo thử que có đúng chuẩn không?
Viêm âm đạo thử que có đúng chuẩn không?

Cách sử dụng que thử viêm âm đạo rất đơn giản, những chúng ta cũng có thể tiến hành dễ dàng và đơn giản qua quy trình sau:

  • Thứ nhất, các bạn dùng 1 cái tăm bông sạch để lấy dịch trong âm đạo bôi lên cho ướt đẫm phần gold color của que thử.

  • Sau khi bôi xong những bạn chờ vài phút (khoảng 3 phút), que thử đổi màu đem đối chiếu với bảng màu có sẵn để xác định mình có bị bệnh hay không.

  • Nếu que chuyển sang gold color đậm là bị nhiễm nấm. Còn nếu chuyển sang blue color là bị nhiễm vi khuẩn, virus. Tình huống nếu red color thì bệnh đã rất nặng, chị em cần đi thăm khám & chữa trị ngay.

Mặc dù vậy, theo bác sĩ Trương Thị Vân thì không có một que thử nào có thể thử được bệnh viêm âm đạo như nhiều chị em lầm tưởng. Lúc bấy giờ, trong ngành sản khoa chỉ mới có que thử thai chứ chưa hề có que thử viêm âm đạo giống như các lời quảng cáo.

So với căn bệnh viêm âm đạo, bắt buộc chị em phải tới những cơ sở y tế để thăm khám. Khi khám những bác sĩ sẽ phải dùng mỏ vịt để lấy dịch từ trong âm đạo ra làm xét nghiệm. Có những xét nghiệm chỉ vài giờ là có công dụng nhưng cũng có các xét nghiệm phải chờ đến ít ngày sau mới có kết quả, chứ không thể biết ngay sau 1 phút.

Xem chi tiết bài viết:

Viêm âm đạo thử que có đúng chuẩn không?

Que thử viêm nhiễm phụ khoa có chẩn đoán chính xác bệnh?