22 Jun 2024

Blog Post

Sports

Chia sẻ kinh nghiệm mua vợt tennis đầy đủ và dễ hiểu nhất 

Hiện nay có rất nhiều loại vợt tennis khác nhau trên thị trường mà không phải người chơi nào cũng hiểu rõ về đặc điểm của từng loại vợt, đặc biệt là những người mới bắt đầu tham gia bộ môn thể thao này. Người chơi nên tìm hiểu kỹ về đặc điểm, tính chất của vợt để có thể lựa chọn cho mình một cây vợt phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo bài về các chia sẻ kinh nghiệm mua vợt tennis dễ hiểu nhất.

Chọn mức công suất của vợt

Dưới đây là một số kinh nghiệm mua vợt tennis giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cây vợt phù hợp với phong cách chơi của mình:

Vợt tennis trợ lực lớn:

 • Cán vợt dài
 • Vợt có trọng lượng rất nhẹ: 225 – 270g
 • Kích thước của đầu vợt lớn: 105 inch trở lên
 • Lưới chắc và mật độ dây khá thưa
 • Khung vợt lớn

Đối với những người chơi không chuyên hoặc người chơi mới và cả những người chơi tennis lâu năm thường có tầm vung vợt ngắn và thể lực yếu nên việc lựa chọn một cây vợt vừa sức sẽ giúp người chơi đạt kết quả tốt hơn. Với thiết kế đầu vợt khá lớn, vợt dài, nhẹ có khả năng đánh bóng chính xác hơn mà không tốn nhiều sức lực

Vợt tennis trợ lực trung bình:

 • Trọng lượng vợt: 255g – 279g
 • Kích thước đầu vợt lớn: 100 – 105 inch
 • Chiều dài vợt: 27-27,5 inch
 • Các mật độ dây khác nhau
 • Giá vợt trung bình

Những cây vợt này sẽ giúp người chơi cân bằng giữa khả năng kiểm soát và sức mạnh của bóng. Do đó, loại vợt này phù hợp với những người chơi thể lực muốn nâng cao kỹ thuật, hoặc những người chơi có kỹ thuật cao muốn tăng trọng lượng bóng.

Vợt tennis trợ lực thấp hoặc không có trợ lực:

 • Trọng lượng của vợt lớn: 279 – 339g
 • Cán vợt: 27 inch
 • Kích thước đầu vợt nhỏ: 90 – 98 inch
 • Mật độ dây đa dạng, lưới linh hoạt (tiếp xúc bóng lâu hơn)
 • Kết cấu khung vợt mỏng, cán vợt nhỏ.

Vợt có công suất thấp giúp duy trì khả năng kiểm soát bóng tốt. Vì vậy, những cây vợt này rất phù hợp cho những người chơi chuyên nghiệp, lâu năm, những người có khả năng vung vợt rất rộng, nhanh đặc biệt là việc duy trì và sở hữu bóng là một ưu tiên.

Xem thêm: Cách cầm vợt tennis chuẩn và dễ nhất cho người mới chơi

Kinh nghiệm mua vợt tennis theo thông số

Chọn kích thước đầu vợt

Kích thước của đầu vợt liên quan trực tiếp đến sức mạnh của quả bóng. Vợt có đầu lớn tạo ra cú đánh nặng hơn, uy lực hơn, trong khi vợt có đầu nhỏ đòi hỏi người chơi phải tăng khả năng kiểm soát. Nếu bạn là một người chơi thể lực thích đánh bóng, vậy hãy chọn một cây vợt có đầu lớn hơn.

Chọn độ cứng của khung

Độ cứng của khung ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng kiểm soát đường bóng. Đây là một trong các kinh nghiệm mua vợt tennis tốt nhất. Độ cứng của khung cũng ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát bóng.

Vợt cứng thường cung cấp ít diện tích tiếp xúc bóng hơn vợt mềm vì bóng rời khỏi bề mặt vợt nhanh hơn. Do đó, những người chơi thích kỹ thuật topspin có xu hướng thích vợt mềm hơn. Nếu bạn yêu thích các cú giao bóng sấm sét của Andy Roddick thì cây vợt có độ cứng lớn chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Chọn vợt tennis theo chiều dài

Chiều dài của vợt là 27-29 inch chính là giới hạn chiều dài cho phép trong trò chơi. Vợt tiêu chuẩn dài 27 inch. So với vợt có chiều dài tiêu chuẩn, vợt dài hơn mang lại nhiều tầm đánh hơn, tăng đòn bẩy và sức mạnh tổng thể cao hơn một chút, tuy nhiên không có nhiều sự khác biệt.

Đối với hầu hết người chơi, việc chuyển từ một cây vợt có chiều dài tiêu chuẩn sang một cây vợt dài hơn 0,5 đến 1 inch thường không phải là một vấn đề lớn. Hầu hết (nhưng không phải tất cả) vợt dài hơn đều nhẹ hơn chiều dài tiêu chuẩn của chúng để giữ cho chúng dễ vận động. Khi chiều dài của vợt tăng lên, thì trọng lượng vung vợt cũng tăng theo. Đây là kinh nghiệm mua vợt tennis cơ bản bạn nên nắm.

Chọn dây đan vợt và kiểu đan

Dây và độ căng dây chính là linh hồn của vợt và độ dày của dây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của vợt và nhận thức của người chơi về cảm giác bóng. Chất liệu dây, độ căng dây, độ dày dây sẽ quyết định sức mạnh, độ chính xác và độ xoáy của bóng.

Có hai kiểu đan dây phổ biến:

 • Kiểu đan dây mở: Cung cấp nhiều sức mạnh và độ xoáy hơn, nghĩa là bạn có thể đánh bóng mạnh như một cầu thủ hàng đầu
 • Kiểu đan dây kín: Kiểm soát bóng chính xác hơn, phù hợp với những người mới chơi.

Kiểu dây thắt chặt hơn sẽ không bị lệch nhiều khi đánh bóng, dẫn đến việc trả lại ít năng lượng hơn cho tay của bạn. Các dây có khoảng cách gần nhau hơn cũng sẽ cung cấp ít độ xoáy hơn, nhưng sẽ kéo dài hơn so với các vợt tương tự có kiểu dây mở hơn. Kinh nghiệm mua vợt tennis này khá phổ biến ngày nay.

Những người chơi tennis ít chú trọng đến độ xoáy và tìm kiếm sự kiểm soát nâng cao thường sẽ thích những cây vợt có kiểu dây khép kín, vì những người chơi topspin thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một cây vợt có dây bền và ổn định.

Trọng lượng vợt và sự cân bằng

Vợt nhẹ hơn là loại vợt đang được nhiều người chơi chuyên nghiệp ưa chuộng, thường được gọi là vợt “trọng lượng và cân bằng truyền thống”. Chúng thường nặng 280 – 320 gram và được cân bằng trên đầu nhẹ hơn 0,5 đến 1,5 inch để có khả năng cơ động. Trong hầu hết các trường hợp, những cây vợt này còn được gọi là vợt “của người chơi” vì chúng thường có quyền kiểm soát và được thiết kế danh riêng cho những người chơi thể hiện nhiều kỹ năng cá nhân hơn.

Một số người chơi đã chuyển từ các loại vợt có trọng lượng và độ cân bằng truyền thống sang các loại vợt có trọng lượng nhẹ hơn và nặng đầu, họ cho rằng loại vợt đó không cho cảm giác “chắc chắn”.

Giảm trọng lượng vợt có thể thay đổi nhận thức của người chơi – tốt hơn hoặc tệ hơn. Hãy nhớ rằng, nếu vợt quá nhẹ, bạn luôn có thể tăng trọng lượng của vợt. Tuy nhiên, việc giảm trọng lượng vợt gần như là không thể, đây là kinh nghiệm mua vợt tennis cơ bản bạn nên biết.

Xem thêm: Top các cửa hàng bán giày tennis uy tín tại Tp. Hồ Chí Minh

Chọn grip size và công nghệ phụ trợ

Khi muốn vợt tennis trở nên nhẹ hơn thì các nhà sản xuất sẽ đi tìm cách cải thiện sự thoải mái của vợt mà không cần nhất thiết phải thêm trọng lượng đáng kể. Cho đến bây giờ, việc kết hợp giữa hệ thống giảm chấn và rung vào tay cầm là phương pháp phổ biến nhất.

Các hệ thống ISIS của Dunlop, hệ thống xử lý cảm biến không có SHOX, Prince’s Air và Volkl’s Sensor sẵn sàng cung cấp các mức độ hiệu quả khác nhau trong việc giảm sốc và các cú sốc không như mong muốn. Wilson và Yonex cũng cung cấp các hệ thống vô cùng thoải mái cho trục, cụ thể như công nghệ Iso-Zorb và V-Con.

Cách chọn vợt tennis dựa trên cấp độ kỹ năng

Đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ có một ý tưởng rõ ràng hơn về cây vợt nào sẽ phù hợp với bản thân mình. Khi bạn bắt đầu tìm kiếm một cây vợt mới, có một số điều nhất thiết cần xem xét: Bạn có kỹ năng như thế nào?

Cách chọn vợt tennis dựa trên cấp độ kỹ năng. Có 3 cấp độ cơ bản như sau:

Đối với người mới bắt đầu

Đối với những người mới bắt đầu tham gia bộ môn tennis, hoặc mới học cách chơi hoặc chơi một vài lần cho vui. Bạn nên suy nghĩ nghiêm túc và tìm kiếm cho mình một cây vợt để luyện tập nhiều hơn. Bạn cũng có thể bắt đầu theo các lớp đễ học tennis.

Người chơi trung cấp

Nếu bạn đã từng chơi tennis khi còn là một đứa trẻ nhưng đã không chơi trong một vài năm gần đây hoặc đã bắt đầu chơi một thời gian và muốn đưa năng lực của bản thân mình lên một tầm cao mới. Đối với những người chơi tầm trung, thì việc chọn vợt không phải là một vấn đề đơn giản.

Trình độ của bạn chỉ đang ở mức thành thạo, biết những điều cơ bản, nhưng chưa thực sự chuyên nghiệp. Vì vậy để chọn được một cây vợt có chất lượng tốt nhất cho người chơi tầm trung, bạn cần suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi chọn mua. Kinh nghiệm mua vợt tennis này giúp bạn tìm được cây vợt phù hợp với bản thân.

Người chơi chuyên nghiệp

Để có cách chọn vợt tennis với chất lượng tốt nhất, bạn nhất thiết phải xác định được phong cách chơi tennis của mình. Nếu bạn biết rõ khả năng cũng như trình độ chơi của mình và những gì bạn muốn đạt được trong tương lai sắp tới, bạn có thể tự tin chọn cho mình một cây vợt tennis phù hợp. Dù bạn đang chơi để tham gia thi đấu hay đơn thuần chỉ để giải trí, bạn nên biết cách chọn vợt tennis phù hợp nhất cho bản thân mình đơn giản vì nó sẽ hỗ trợ bạn nhiều hơn trong các cuộc chơi này.

Mua vợt tennis chính hãng ở đâu TPHCM, Hà Nội và toàn quốc?

Mua vợt tennis chính hãng, đảm bảo chất lượng ở đâu? là câu hỏi của rất nhiều người, đặc biệt là những bạn mới cần tư vấn về kinh nghiệm mua vợt tennis. Nhằm tránh mua phải hàng giả, nhái, kém chất lượng, bạn cần tìm đến những nơi bán vợt tennis uy tín. Nếu bạn đang gặp vấn đề trên, có thể đến ngay các chi nhánh của ShopVNB để được được tư vấn và mua cho mình dòng vợt chơi tennis phù hợp nhất.

Đến với cửa hàng bán vợt tennis ShopVNB, bạn sẽ nhận được những dịch vụ hậu mãi tốt nhất. Những sản phẩm tại Shop VNB luôn được bảo hành chính hãng với tiêu chí nhanh, gọn, lẹ cho khách hàng. Ngoài ra, bạn sẽ tuyệt đối yên tâm về các sản phẩm cũng như được tư vấn tận tình, chi tiết nhất.

Mong rằng các chia sẻ kinh nghiệm mua vợt tennis dễ hiểu nhất này sẽ giúp bạn có được cây vợt ưng ý nhất.

Xem thêm: Top 5 hãng vợt tennis nổi tiếng được ưa chuộng nhất hiện nay