Khi so sánh các phiên bản Mazda 3, người mua sẽ thấy rõ sự khác biệt để đưa ra lựa chọn chính xác, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Mazda 3 được bán tại Việt Nam với 2 biến thể Sedan và Hatchback. Mỗi biến thể có tới 5 phiên bản cùng giá khởi điểm từ 669 triệu đồng.

Các phiên bản Mazda 3 có sự tương đồng về thiết kế, kích thước, trang bị ngoại thất và trùng nhau khá nhiều về danh mục trang bị tiện nghi, an toàn.

  • Điểm giống nhau giữa các phiên bản Mazda 3

Tất nhiên, giữa hai biến thể Sedan và Hatchback có sự khác nhau một chút do sở hữu những điểm đặc trưng về kiểu dáng. Tuy nhiên về mặt thiết kế, chiếc xe không tạo ra sự khác biệt nào.

So sánh các phiên bản Mazda 3 2023.
So sánh các phiên bản Mazda 3 2023.

Trang bị tiêu chuẩn trên xe Mazda 3 gồm vô lăng 3 chấu tích hợp phím bấm, điều hòa tự động, ga tự động, dàn âm thanh 8 loa, kết nối AUX/USB/Bluetooth, màn hình giải trí 8,8 inch.

Các phiên bản Mazda 3 đều sở hữu hệ thống chiếu sáng dạng LED hiện đại. Trang bị an toàn tiêu chuẩn trên xe gồm chống bó cứng phanh ABS, camera lùi,, 7 túi khí, hỗ trợ phanh khẩn cấp, kiểm soát lực kéo, phân phối lực phanh điện tử, cân bằng điện tử.

  • Điểm khác nhau giữa các phiên bản Mazda 3

Các phiên bản Mazda 3 có sự chênh lệch về giá bán nên chúng sẽ có sự khác biệt về một số trang bị. Ngoài ra, giữa bản Sedan và Hatchback cũng có sự khác nhau về kích thước. Cụ thể:

  • Kích thước xe Mazda 3 Sedan: 4.660 x 1.795 x 1.450 (mm)
  • Kích thước xe Mazda 3 Hatchback: 4.465 x 1.795 x 1.445 (mm)

Về trang bị: Bản 1.5L Luxury trở lên có thêm lẫy chuyển số, cửa gió điều hòa. Bản 1.5L Premium có thêm màn hình HUB. Ghế ngồi các bản cấp thấp bọc nỉ cao cấp. Từ bản 1.5 Luxury trở nên sở hữu ghế ngồi bọc da.

Tính năng an toàn, ngoài các trang bị tiêu chuẩn, bản 1.5L Luxury có thêm cảm biến va chạm phía sau, bản 1.5L Premium có thêm cảm biến va chạm phía trước, phía sau và gói an toàn I-ACTIVSENSE. Bản 2.0L Signature Luxury có thêm cảm biến va chạm phía sau và hệ thống mở rộng góc chiếu theo hướng đánh lái AFS, trong khi bản 2.0L Signature Premium có thêm cảm biến va chạm trước/sau và gói an toàn I-ACTIVSENSE.

Về động cơ, Mazda 3 có 2 lựa chọn động cơ là 1.5L và 2.0L cùng hộp số tự động 6 cấp.

Mazda 3 mang đến cho thị trường Việt Nam 2 tùy chọn động cơ với dung tích lần lượt là 1.5L (dành cho bản 1.5L Deluxe, Luxury và Premium) và 2.0L (bản Signature Luxury và Signature Premium) và tất cả các phiên bản này đều sử dụng cùng hộp số tự động 6 cấp.

>>> Tham khảo bảng giá xe Mazda 3 mới nhất kèm ưu đãi hấp dẫn