Thành phần cấu tạo đèn đường LED gồm các bộ phận nào cơ bản? Đèn đường LED không tính trời sở hữu đặc tính kiệm ước năng lượng và bảo vệ môi trường, hiệu suất phát sáng cao, tuổi thọ cao, hiệu ứng ánh sáng tốt, v.v. Hiện nay, đèn đường LED đã thay thế đèn natri cao áp truyền thống trên quy mô lớn. biết rằng các phụ kiện cho đèn đường LED bên cạnh trời là gì? Và những chức năng tương ứng của từng phụ kiện chiếu sáng là gì? Bài đăng trên blog này sẽ đưa bạn vào thế giới của các bộ phận cấu tạo đèn đường led.

Cau tao den duong LED

Thông thường, cấu tạo đèn đường LED hoàn chỉnh chủ yếu bao gồm các phòng ban quan yếu này là nguồn sáng LED (hạt đèn LED), bộ nguồn truyền động, bộ điều khiển, bộ tản nhiệt và vỏ, v.v. Hãy tiếp tục đọc! Bài viết này sẽ cho biết các kiến ​​thức ảnh hưởng về từng phụ kiện chiếu sáng vì đèn đường led không tính trời từng cái một.

Thành phần cấu tạo đèn đường LED chuyên dụng

Thành phần cấu tạo đèn đường LED gồm 4 phần: Vỏ đèn, Chip LED, nguồn đèn, trình điều khiển.

1. Nguồn sáng (chip LED)

Hiện nay, nguồn sáng đa dạng mang đèn hà tằn hà tiện năng lượng DC, bóng đèn phân tần số cao, đèn natri áp suất rẻ và nguồn sáng LED trên thị trường chiếu sáng. Nguồn sáng LED (LED dùng để chỉ Đi-ốt phát sáng) là đèn đi-ốt phát sáng nguồn. Loại nguồn sáng này sở hữu ưu điểm là khối lượng nhỏ, tuổi thọ cao, hiệu quả cao, mang thể sử dụng tới 100.000 giờ. Ứng dụng nguồn sáng LED trong lĩnh vực chiếu sáng đã vươn lên là xu thế chủ đạo.

1 thế hệ nguồn sáng mới, so mang đèn sợi đốt, đèn natri cao ápcác nguồn sáng phóng điện và bức xạ nhiệt truyền thống khác, nguồn sáng LED mang sự dị biệt lớn, nguồn sáng LED trong chiếu sáng đường với các điểm mạnh sau:

Hiệu suất phát sáng cao

Sau đa dạng thập kỷ cải tiến kỹ thuật của đèn đường LED, hiệu suất phát sáng của nó đã được cải thiện rất nhiều. Hiệu suất phát sáng của đèn sợi đốt và halogen vonfram là 12-24 lumen/w, đèn huỳnh quang quẻ là 50-70 lumen/w, đèn natri là 90-140 lumen/w, số đông điện năng tiêu thụ trở thành tổn thất nhiệt. Sau khi cải tiến, đèn LED hiệu suất ánh sáng sẽ đạt 50 ~ 200 lumens/watt, độ đơn sắc đẹp ánh sáng tốt, quang đãng phổ hẹp, với thể trực tiếp phát ra ánh sáng khả kiến ​​có màu mà không bắt buộc lọc.

Tiêu thụ ít điện năng hơn

Công suất ống đơn LED là 0,03 tới 0,06 watt, ổ đĩa dc, điện áp ổ đĩa đơn là 1,S5 tới 3,5 volt, mẫu điện là 15 tới 18 ma, tốc độ phản ứng nhanh, sở hữu thể hoạt động ở tần số cao. Trong cùng điều kiện của cùng 1 ánh sáng hiệu quả, mức tiêu thụ điện năng của đèn LED là một phần mười nghìn của đèn điện sợi đốt và 1 nửa của đèn huỳnh quang.

Tuổi thọ cao

Tuổi thọ của đèn LED với thể đạt tới 5 ~ 10 năm, điều này mang thể giúp giảm đáng nói chi phí bảo trì đèn và hạn chế việc nên thay đèn thường xuyên.

An toàn và đáng tin cậy

Đèn LED với đặc điểm nhiệt trị thấp, không bức xạ nhiệt, nguồn sáng lạnh, an toàn lúc chạm vào.

Thân thiện mang môi trường

Đèn LED mang thân phát quang đãng hoàn toàn chắc chắn, chống sốc, chống va đập ko dễ vỡ, chất thải sở hữu thể được tái chế, không gây ô nhiễm.

2. Nguồn đèn LED

Nguồn đèn LED (hay còn gọi là LED driver, trình điều khiển đèn LED) là bộ phận chuyển đổi điện áp từ AC-DC hoặc từ DC-DC để cấp nguồn thích hợp cho LED, phòng ban ko thể thiếu trong cấu tạo đèn đường. Có thể nói, LED driver mang nhiệm vụ rưa rứa như chấn lưu của đèn huỳnh quang. Chúng đều là bộ phận cung cấp cho đèn 1 lượng điện vừa đủ để hoạt động ổn định. Cấu tạo của bộ nguồn đèn LED từ vô cùng phổ biến linh kiện điện tử khác nhau, chất lượng các linh kiện khác nhau cũng tạo cần chất lượng của nguồn đèn LED khác nhau.

3. Trình điều khiển đèn LED

Nói chung về “LED”, các chiếc đèn được sử dụng trong khu vực chiếu sáng công cùng sẽ xuất hiện trong tâm trí bạn. Và ai biết phương pháp điều khiển các đèn này? Lúc này chúng ta bắt buộc dùng bộ điều khiển led. Cái gọi là bộ điều khiển led, là để xử lý và điều khiển 1 số công tắc trong mạch đèn led duyệt y chip. Bộ điều khiển LED được dùng đa dạng trên đường đô thị, đường cao tốc, cầu, đường hầm, vườn, bến tàu, quảng trường thể thao, khu vui chơi giải trí, hộp đèn quảng bá và môi trường chiếu sáng công cộng khác.

Den duong chieu sang ngoai troi

4. Bộ tản nhiệt

Vai trò của bộ tản nhiệt đối với đèn đường led ngoại trừ trời là hấp thu nhiệt từ đế hoặc chip, sau đó phân tán ra môi trường bên ngoài để bảo đảm nhiệt độ thường nhật của chip LED. Hầu hết những bộ tản nhiệt đều được thiết kế kỹ càng để tiêu dùng trong cả môi trường tự nhiên. và điều kiện đối lưu cưỡng bức.

Nhắc tới tản nhiệt là nên nói đến vấn đề và phương pháp khắc phục tản nhiệt của đèn đường LED. Trong cuộc sống hàng ngày, rộng rãi người chỉ biết đèn LED với thể chiếu sáng đường phố của chúng ta, nhưng ko biết nắp đèn đường cũng với hệ thống tản nhiệt. Giống như con người nên hệ thống thoát mồ hôi vào ngày hè nóng nực, họ nên bật quạt cho mát.

Đèn đường LED hoạt động ngoài trời trong thời gian dài, chênh lệch nhiệt độ bên cạnh trời vô cùng to nên buộc phải sở hữu hệ thống tản nhiệt tốt. Đặc biệt đối mang đèn đường LED công suất lớn, nếu tản nhiệt ko được giải quyết tốt, độ suy giảm ánh sáng sẽ cực kỳ tokhông thể đảm bảo tuổi thọ.

5. Vỏ đèn LED

Vỏ đèn LED không chỉ bảo vệ đèn LED khỏi các khía cạnh bên không tính mà còn tản nhiệt và giữ nhiệt độ đèn LED trong tầm kiểm soát.

Trên đây là các kiến ​​thức về phụ kiện chiếu sáng chính cho đèn đường LED do Vina Lighting chia sẻ. Nhìn chung, mỗi phụ kiện chiếu sáng của đèn đường led không tính trời đều vai trò riêng và ko thể thiếu. Vì vậy chúng ta phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng những phụ kiện đèn led để đảm bảo hoạt động rẻ và tuổi thọ của nó.

Qua bài viết trên bạn sẽ biết rõ cấu tạo đèn đường LED để vận hành trong điều kiện thường ngày phải chăng nhất. Để đặt chọn những loại đèn đường OEM cấu tạo và thông số theo đề nghị liên hệ 0855 290 988